ก้นดำ
Main

ก้นดำ ก้นลาย มีวิธีแก้ปัญหาง่าย ๆ

ก้นดำ ก้นลาย  เมื่อพูดถึงบั้นท้าย สิ่งที่ซ่อนไว้นั้นไม่ง่ายที่จะเห็นแม้ในส่วนของผิวหนัง แต่สาว ๆ หลายคนต้องทนทุกข์กับ “ก้นดำก้นลาย” เมื่อใส่กางเกงขาสั้น ไม่มั่นใจใส่บิกินี่เล่นน้ำอวดก้น กังวลว่าก้นสีดำหรือลายอาจจะออกมาและสับสน แต่สำหรับปัญหาเหล่านี้ สาวๆ รู้ยัง ว่าเกิดจากอะไร

ก้นดำ ก้นลาย    เกิดจากอะไร

ส่วนใหญ่มักจะเกิดจากการที่ผิวของเราเกิดการเสียดสีนั่นเองค่ะ เช่น การถูกับกางเกงที่คับเกินไปที่จะใส่ หรือถูกับผิวที่อุดตัน อีกปัญหาหนึ่งคือ ร่างกายขยายตัวเร็วเกินไปเนื่องจากสิวที่ก้น ผื่นแพ้ หรือโรคอ้วน เมื่อทราบสาเหตุที่ทำให้คุณสาว ๆ มีปัญหาก้นดำ-ก้นลายกันไปแล้ว ถึงเวลามารู้จักวิธีจัดการกับปัญหาเหล่านี้กันแล้วค่ะ ซึ่งจะมีวิธีไหนบ้าง รีบตามมาดูกันเลยดีกว่า

วิธีแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป

  • ขัดผิวก้นทุกครั้งที่อาบน้ำ นอกจากจะขัดให้หมดจดทุกครั้งที่อาบน้ำ อย่าลืมสครับบั้นท้ายของสาวๆ ที่สาวๆ หลายคนมักมองข้ามไป แต่เชื่อเถอะว่าถ้าทำเป็นประจำ ก้นลายสีดำจะหายไปอย่างรวดเร็ว จุดนี้เป็นเพราะคราบเหงื่อและคราบสกปรกมักจะสะสม ใช้รังบวบหรือฟองน้ำถูพื้นเบาๆ เป็นประจำเพื่อช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ยังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวและทำให้เกิดรอยแตกลาย
  • ขัดผิวก้นสัปดาห์ละครั้ง คุณต้องถูก้นเพื่อผลัดเซลล์ผิวทุกสัปดาห์ อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง สครับจากธรรมชาติ หรืออาจจะซื้อครีมสครับแบบครีมก็ได้ เวลาขัดก็ควรขัดเบาๆ จากนั้นหลังจากขัดแล้วให้ถูผิวบริเวณด้านล่างอีกครั้งด้วยน้ำมันมะพร้าว วิธีนี้ช่วยให้ผิวแข็งแรงแทนที่จะแห้งและช่วยลดรอยแตกลายของก้นดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • กินอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว ทางเลือกอาหารเพื่อสุขภาพประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสามารถช่วยแก้ปัญหาตูดดำได้ เช่นเดียวกับก้นลาย สาว ๆ ส่วนใหญ่มีวิตามิน 2 ชนิดนี้อยู่บนผิวของพวกเขา คุณควรเลือกอาหารที่มีวิตามินซีและวิตามินอีเพราะมีประโยชน์ต่อคุณ ช่วยให้ผิวแข็งแรง อาหารที่มีวิตามินเหล่านี้ได้แก่ นม ไข่ ถั่ว เนื้อสัตว์ ปลา ผักและผลไม้
  • เลเซอร์ทางลัดสู่ก้นสวย  ปัญหาก้นดำสำหรับผู้ที่ลองวิธีแรก-ก้นลายยังไม่ดีขึ้น อีกวิธีคือทำเลเซอร์ลบรอยดำและรอยแตกลาย อย่างไรก็ตาม การรักษาด้วยเลเซอร์ เช่น การทำเลเซอร์ผิวหนังและส่วนอื่นๆ ของใบหน้า จะช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีในผิวหนัง ราคาค่อนข้างสูง อย่างไรก็ตาม หากคุณมีผู้หญิงที่สนใจควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญก่อนทำ
  • การเลือกใส่กางเกงในก็ช่วยได้เช่นกัน  สำหรับผู้ที่มีปัญหาก้นดำ-ลายทางจำเป็นต้องเปลี่ยนกางเกงในที่ไม่รัดรูป ไม่มีตะเข็บ ควรเลือกผ้าที่ใส่สบาย ระบายอากาศและไม่อับชื้นเหมือน “กางเกงในผ้าฝ้าย” วิธีนี้ช่วยลดการเสียดสีและลดผื่นที่ก้นและสิว
  • ทาครีมบั้นท้ายเป็นประจำ สิ่งสำคัญอีกอย่างที่หลายคนมักละเลยก็เช่นเดียวกัน การทาครีมที่ก้น ณ จุดนี้ถ้าทาครีมเป็นประจำก็จะต้องได้รับการบำรุงเหมือนสาว ๆ ทั่วๆ ไป ก้นเรียบ นุ่ม ไม่ดำ คืนสภาพไม่ทื่อและไม่แตกง่าย อย่างไรก็ตาม คุณควรเลือกครีมที่มี AHA และไวท์เทนนิ่ง ช่วยฟื้นฟูผิวบริเวณก้นให้เร็วขึ้น เรียบเนียน และเงางาม

    รักแร้หนังไก่ แก้ไขได้ เรามีเคล็ดลับ