รักแร้หนังไก่
Main

รักแร้หนังไก่ แก้ไขได้ เรามีเคล็ดลับ

รักแร้หนังไก่ อาการทางผิวหนังที่พบได้บ่อยในผู้หญิงมากกว่าผู้ชายใต้รักแร้ทั้งสอง เนื่องจากการถอนตัว การแว็กซ์ขนรักแร้จะระคายเคืองผิวของรักแร้ เซลล์ผิวหนังบริเวณรักแร้ตาย ดังนั้นการถอนออกซ้ำๆ จนมองเห็นรูขุมขนได้ชัดเจนและการขยายตัวที่ใหญ่จะส่งผลให้ผิวไม่สม่ำเสมอ รักแร้เป็นหนังไก่ ปัญหาที่ทำให้สาวๆ รู้สึกไม่สบายใจเมื่อยกแขนขึ้น วันนี้มีวิธีแก้ปัญหาให้สิ่งเหล่านี้หมดไป มาดูกัน

รักแร้หนังไก่ เคล็ดลับที่ไม่ลับ

  • การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมี สาวๆท่านไหนที่ยังใช้ควรหยุดใช้  โดยเฉพาะผู้ที่ใช้โรลออนที่ใช้อยู่เป็นประจำ คุณควรเลือกสูตรอ่อนโยนที่ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน แอลกอฮอล์ หรือน้ำหอม ทางที่ดีควรหยุดใช้และมองหาวิธีธรรมชาติ เช่น ใช้น้ำส้มสายชูทาบริเวณรักแร้แล้วปล่อยทิ้งไว้ก่อนอาบน้ำ ทาสารส้มก่อนออกจากบ้าน หรือใช้ผงสมุนไพร เช่น ผงขมิ้น เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวใต้วงแขนได้รับความเสียหายจากสารเคมีโดยไม่จำเป็น
  • ใช้วิธีกำจัดขนตามธรรมชาติ เอาล่ะ มาบอกลาสาวๆ ทุกคนที่ใช้แหนบถอน มาดูวิธีการกำจัดขนตามธรรมชาติ วิธีนี้หลายคนสามารถพิสูจน์ได้ง่ายและเห็นผลทันที ใช้น้ำตาล ผสมน้ำมะนาวหรือน้ำมะขามเปียกในอัตราส่วน 2:1 ช้อนโต๊ะ มาส์กใต้วงแขน ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วเช็ดด้วยผ้าอุ่น ทำซ้ำสูตรนี้หลายครั้งต่อสัปดาห์ กรดมะนาวช่วยให้เซลล์ขนสว่างขึ้น ปัญหาผิวไก่จะค่อยๆ ดีขึ้น แม้ว่าน้ำตาลจะเป็นสครับสำหรับขัดผิวที่แห้งเสีย
  • เลเซอร์กำจัดขน ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลา และต้องการออกจากปัญหานี้โดยเร็วที่สุด คุณต้องหาคลินิกที่ใช้นวัตกรรมใหม่ เช่น เลเซอร์กำจัดขนรักแร้และผิวรักแร้ มีเลเซอร์ร้อนที่เผาขนรากและทำให้หลุดร่วง ด้วยเลเซอร์เย็น เครื่องมือนี้มีระบบระบายความร้อนพร้อมกับกระบวนการกำจัดขน ร้อนแค่ไหนก็ไม่เจ็บ แต่ราคาแพงกว่าแน่นอน หรือใช้กลุ่มเลเซอร์ Nd: YAG ที่มีความยาวคลื่นเหมาะสำหรับการกำจัดขนที่ 1064 นาโนเมตร

สาเหตุที่ทำให้รักแร้เป็นหนังไก่

สาเหตุหลักของรักแร้ของหนังไก่คือ การที่ขนถูกดึงออกจนผิวหนังบริเวณรูขุมขนจึงทำให้อักเสบและมองเห็นรูขุมขนได้ชัดเจนขึ้น ส่งผลให้ผิวไม่เรียบเนียนเหมือนแต่ก่อน นอกจากนี้ การโกนรักแร้และการแว็กซ์ขนรักแร้เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ขนคุดขึ้นเป็นหนังไก่ได้ และกลายมาเป็นต้นกำเนิดของ “ขนคุด” เป็นผลมาจากการระคายเคือง บวม และอุดตันของรูขุมขนจนปลายขนรักแร้ที่สร้างใหม่ไม่โผล่ออกมาจากผิว จึงแตกเป็นรูพรุนแทน จากการศึกษาพบว่าขนคุดนั้นเกิดจากพันธุกรรม และผู้ป่วยภูมิแพ้มักจะมีผมคุดมากกว่าคนอื่นๆ 

ขนคุดจะมีลักษณะเป็นจุดดำเล็กๆ บนผิวหนัง และดูเหมือนสิวบนผิว แต่ถ้าสังเกตดีๆ จุดดำๆ เหล่านั้นบางส่วนเป็นเส้นขนที่ไม่สามารถงอกออกมาจากผิวหนัง การพบขนคุดอาจทำให้ผิวหนังระคายเคืองอย่างรุนแรง การอักเสบของขนคุดก็เป็นสาเหตุหนึ่งเช่นกันจนเจ็บหรือแสบได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นถ้าสาวๆไม่ให้รักแร้ไม่เรียบเนียนก็ควรจะหลีกเลี่ยงการถอนขนหรือการแว๊กซ์

วิธีดูแลรักแร้ ให้ขาว เนียน ยกแขนกี่ทีก็มั่นใจ