การออกกำลังกาย
สุขภาพ

เริ่มกิจวัตรการออกกำลังกายสำหรับผู้หญิงที่ปกติไม่ออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย หากคุณตัดสินใจที่จะฟิตร่างกายในปีนี้ สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่ากิจวัตรการออกกำลังกายสำหรับผู้หญิงไม่ได้มีความเท่าเทียมกัน เราทุกคนเริ่มต้นจากระดับความฟิตที่แตกต่างกัน ดังนั้น หากคุณไม่ออกกำลังกายตามปกติ คุณอาจพบว่าการทำกิจวัตรใหม่ๆ เป็นเรื่องยากขึ้น เพื่อประโยชน์ด้านสุขภาพและแรงจูงใจของคุณ ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะทำในสิ่งที่ถูกต้อง

การออกกำลังกาย ควรตรวจร่างกายกับแพทย์ก่อนเสมอ

ไม่จำเป็นเสมอไป แต่ควรปรึกษาแพทย์หากคุณไม่ได้ออกกำลังกายเป็นเวลานาน นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งหากคุณมีภาวะสุขภาพเรื้อรังหรือมีอาการที่อาจรบกวนการออกกำลังกาย

แม้ว่าคุณจะมีสุขภาพแข็งแรง การเข้ารับการตรวจร่างกายสามารถช่วยให้คุณรู้ว่าคุณอยู่ในระดับใด และเพิ่มความมุ่งมั่นในการเริ่มต้น การรู้ว่าคุณฟิตแค่ไหน (หรือไม่ฟิต) ก่อนเริ่มจะเป็นแรงจูงใจที่ดีในการดำเนินการต่อ และเป็นตัวชี้วัดความสำเร็จในอนาคตของคุณ

การได้รับอุปกรณ์ออกกำลังกายที่เหมาะสม

หากคุณกำลังจะเริ่มทำกิจวัตรการออกกำลังกายสำหรับผู้หญิง คุณจะต้องแน่ใจว่าคุณมีเสื้อผ้าที่ใส่สบายสำหรับออกกำลังกาย ไม่จำเป็นต้องเสียเงินจำนวนมาก แต่คุณต้องแน่ใจว่า สิ่งที่คุณมีจะทำให้คุณเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ การลงทุนซื้อสปอร์ตบราที่ดีเพื่อปกป้องหน้าอกเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง และรองเท้าเทรนนิ่งดีๆ ที่จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงปัญหาข้อต่อและหลังได้

วิธีออกกำลังกายให้เข้ากับกิจวัตรประจำวันของคุณ

กิจวัตรการออกกำลังกายสำหรับผู้หญิงที่ไม่ออกกำลังกายอาจดูเหมือนต้องใช้เวลามาก – เวลาที่คุณอาจไม่มี – แต่ความจริงก็คือเกือบทุกคนสามารถใส่การออกกำลังกายที่ต้องการให้เข้ากับกิจวัตรประจำวันของพวกเขาได้ สิ่งที่คุณต้องทำคือให้แน่ใจว่าคุณได้ออกกำลังกายแบบแอโรบิกอย่างน้อยครั้งละ 10 นาที ควรทำสองถึงสามครั้งต่อวัน ซึ่งอาจรวมถึงการเดินไปที่ร้าน ขึ้นบันได หรือทำสวน

การออกกำลังกาย ก้าวข้ามอุปสรรคแค่คุณตั้งใจ

หากคุณไม่ออกกำลังกายตามปกติ การเริ่มกิจวัตรการออกกำลังกายใหม่ๆ มักจะนำเสนอความท้าทายใหม่ๆ ในการเริ่มต้น คุณจะพบว่าการออกกำลังกายทำให้คุณเหนื่อยอย่างรวดเร็ว ไม่เป็นไร – ดีกว่าที่จะออกกำลังกายในช่วงเวลาสั้น ๆ (อาจจะ 10 นาที) และทำอย่างสม่ำเสมอจนกว่าคุณจะสร้างขึ้น คุณอาจพบว่ากล้ามเนื้อของคุณปวดเมื่อย ดังนั้นให้ชดเชยด้วยการออกกำลังกายกล้ามเนื้อต่างๆ ทุกวันและหยุดสองสามวันในแต่ละสัปดาห์ จำไว้ว่า หากคุณเริ่มรู้สึกว่ามีอาการรุนแรง สิ่งสำคัญคือต้องไปพบแพทย์

กิจวัตรการออกกำลังกายสำหรับผู้หญิงที่ปกติไม่ออกกำลังกายจะเป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่คุณสามารถยืดหยุ่นได้ ทำสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อให้ตัวเองมีแรงจูงใจ ทุกวัน คุณจะพบว่าคุณสามารถผลักดันตัวเองให้ไปได้ไกลขึ้นอีกนิด และผลตอบแทนจะเริ่มมีมากกว่าความเจ็บปวดในไม่ช้า

เป้าหมายการลดน้ำหนัก : ทำอย่างไรจึงจะแน่ใจได้ว่าได้ผล

ทางเข้าjoker

Comments Off on เริ่มกิจวัตรการออกกำลังกายสำหรับผู้หญิงที่ปกติไม่ออกกำลังกาย