ความบริสุทธิ์ของผู้หญิง
Main

ความบริสุทธิ์ของผู้หญิง มีอยู่จริงหรือไม่

ความบริสุทธิ์ของผู้หญิง ปิดบริสุทธิ์, เสียตัว อื่นๆอีกมากมาย เป็นถ้อยคำที่ผู้คนมักใช้เรียกการมีเซ็กส์ทีแรก แม้กระทั้งคำที่ได้ยินเป็นประจำดังเช่นว่า “การเสียตัว” ก็สื่อความหมายที่สื่อถึงการสูญเสียบางอย่างที่มีค่าไป ไอริส ปาเซ ผู้รายงานข่าวอิสระกล่าวว่า กลุ่มคำกลุ่มนี้มักทำให้คุณรู้สึกกลุ้มใจ แล้วก็ทำให้นึกถึงผลปรากฏว่าจากการสูญเสียพรหมจรรย์ 

ไอริส ชี้ว่าพวกเราอยู่ในสังคมที่ยังยึดมั่นกฎระเบียบรวมทั้งความเลื่อมใสเรื่องเพศแบบเก่าๆและก็เป็นสังคมที่สบประมาทสตรีที่สูญเสียความบริสุทธิ์เร็วเกินความจำเป็น หรือผู้ที่ “เสียเนื้อเสียตัว” ช้าเหลือเกิน ภาวะดังกล่าวข้างต้นไม่เพียงแค่จะก่อให้การคุยเรื่องความบริสุทธิ์เกิดเรื่องต้องห้าม แต่ว่ายังนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเปิดเผยแพร่ความเชื่อถือแบบไม่ถูกๆแล้วก็ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับเรื่องที่ผู้คนพึงพอใจแต่ไม่กล้าพูดนี้

ความบริสุทธิ์ของผู้หญิง และเยื่อพรหมจารี

แนวความคิดเรื่องความบริสุทธิ์ก็เลยมักจำกัดอยู่ในแนวคิดที่ว่ามนุษย์มีอยู่เพียงแค่ 2 เพศ เป็นชาย และก็หญิง ซึ่งแปลว่า การจะ “เสียสิง” ได้นั้น ควรจะมี “องคชาติ” หรือวัตถุทำนองเดียวกันสำหรับเพื่อการทำลายพรหมจรรย์ ไอริสชี้ว่า นี่เป็นความคิดที่ล้าหลัง และไม่ครบ บริบูรณ์ เพราะเหตุว่าไม่เพียงแค่แนวความคิดเรื่องความบริสุทธิ์จะตัดฝูงคนผู้มีความมากมายหลากหลายทางเพศออกไป แต่ว่ายังเกิดเรื่องที่มิได้ตั้งอยู่บนแนวทางด้านวิทยาศาสตร์ด้วย จริงๆแล้วไม่มีคำจำกัดความทางด้านการแพทย์หรือทางด้านชีววิทยาที่จะพิสูจน์การมีอยู่ของความบริสุทธิ์ได้

“ไม่ว่ามนุษย์เราจะถูกใจเทียบมนุษย์ที่มีปากช่องคลอดกับกล่องที่ยังผิดเปิดออกมากแค่ไหน แม้กระนั้นมนุษย์ผู้หญิงก็ไม่ใช่ห่อพัสดุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์จากแอมะชอน แท้ที่จริงแล้ว ถึงแม้ผู้คนมักมีความรู้สึกว่า เยื่อพรหมจารีมีลักษณะเป็นเยื่อบางๆที่ซ่อนปากทางเข้าช่องคลอดของสตรี แม้กระนั้นความเป็นจริงมันมีรูอยู่ในลักษณะซึ่งคล้ายโดนัท ไม่ใช่อย่างที่คนไม่ใช่น้อยมักมีความคิดว่ามันราวกับเครื่องกระโจนที่เรียกว่า แทรมโพลีน

กรณีเดียวที่สตรีจะมีเยื่อพรหมจารีแบบแทรมโพลีน เป็นการมีสภาวะเยื่อพรหมจรรย์ไม่เปิด (imperforate hymen) ซึ่งเยื่อพรหมจรรย์จะปกคลุมปากช่องคลอดไว้ทั้งหมดทั้งปวง นำมาซึ่งการทำให้เลือดระดูไม่อาจจะไหลผ่านจากช่องคลอดได้ ทำให้เลือดคั่งอยู่ข้างในช่องคลอด จนถึงกำเนิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพตามมา ยิ่งไปกว่านี้ การร่วมเพศแบบสอดใส่ส่วนมากก็มิได้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเลือดไหลสำหรับเพื่อการร่วมเพศทีแรก แม้กระนั้นเลือดที่ไหลออกมานั้นอาจมาจากการหลอมลื่นน้อยเกินไป การยุบเกร็งของกล้ามช่องคลอด แต่ว่าก็บางทีอาจเป็นได้ที่การสอดทำให้เยื่อพรหมจารีมีการฉีกให้ขาดนิดหน่อย

 

คู่นอนและหมอทราบได้ไหมว่าผู้หญิงบริสุทธิ์หรือไม่

หลายๆคนมีความเห็นว่าความบริสุทธิ์สามารถรับทราบได้ในระหว่างการมีเซ็กส์แบบสอดใส่ระหว่างชายหญิงหรือด้วยการใช้นิ้วมือ ความเชื่อถือนี้มีพื้นฐานมาจากแนวความคิดที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วเรื่องเยื่อพรหมจารีที่คนมีความคิดว่ากำบังปากทางเข้าช่องคลอดของเพศหญิงทั้งผอง ความเลื่อมใสดังที่กล่าวถึงแล้วก่อให้เกิดการพิจารณาพรหมจรรย์ เพื่อกล่าวหาเด็กผู้หญิง หรือหญิง เคยผ่านการมีเซ็กส์แบบสอดใส่มาแล้วไหม ซึ่งถือว่าเป็นการฝ่าฝืนสิทธิมนุษยชน รวมทั้งแม้ว่าจะเป็นของผิดกฎหมายในหลายประเทศ แต่ว่าก็ยังมีการปฏิบัติกันอยู่ในบางประเทศ

สูตรขัดผิวกาย ให้ผิวดูขาวกระจ่างใสในพริบตา

 

Comments Off on ความบริสุทธิ์ของผู้หญิง มีอยู่จริงหรือไม่