รักษาส้นเท้าแตก เกิดขึ้นจากสาเหตุอะไร
ความงาม

รักษาส้นเท้าแตก เกิดขึ้นจากสาเหตุอะไร

รักษาส้นเท้าแตก ปัญหาเท้าที่พบได้บ่อย การสำรวจหนึ่งพบว่า 20 เปอร์เซ็นต์ของคนแก่ในอเมริกามีรอยแตกลายที่เท้า สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้อีกทั้งในคนแก่และก็เด็ก รวมทั้งดูเหมือนกับว่าจะทำให้เกิดผลกระทบต่อหญิงบ่อยครั้งกว่าเพศชาย สำหรับคนโดยมาก

 การมีส้นตีนแตกไม่ใช่เรื่องรุนแรง อาจจะส่งผลให้รู้สึกป่วยไข้ตัวเมื่อเดินเท้า ในบางครั้ง รอยร้าวที่ส้นตีนบางทีอาจลึกมากมายรวมทั้งทำให้มีการเกิดลักษณะของการปวดได้ ถัดไปเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับการบรรเทาที่บ้านที่ยอดเยี่ยมในการรักษารวมทั้งคุ้มครองปกป้องส้นแตก

รักษาส้นเท้าแตก มียารักษาเองได้ที่บ้าน

  คุณสามารถหายาหม่องส้นเท้าเหล่านี้ได้ที่ร้านขายยาหรือทางออนไลน์ ยาหม่องส้นเท้าบางชนิดอาจทำให้แสบหรือระคายเคืองเล็กน้อย นี่เป็นปกติ. ปรึกษาแพทย์ของคุณหากยาหม่องยังคงรบกวนคุณอยู่หรือทำให้เกิดปฏิกิริยารุนแรง กรณีที่รุนแรงของส้นเท้าแตกอาจต้องใช้ยาหม่องที่มีความแข็งแรงตามใบสั่งแพทย์หรือครีมสเตอรอยด์เพื่อช่วยลดการอักเสบและบรรเทาอาการคัน

รักษาส้นเท้าแตก รักษาเองที่บ้านได้

  1. ยาหม่องส้นเท้า หรือ มอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น

แนวทางแรกในการรักษาส้นเท้าแตกคือการใช้บาล์มทาส้นเท้า บาล์มเหล่านี้มีส่วนผสมเพื่อให้ความชุ่มชื้น นุ่ม และผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว มองหาส่วนผสมต่อไปนี้

  • ยูเรีย (Flexitol Heel Balm)
  • กรดซาลิไซลิก (Kerasal)
  • กรดอัลฟาไฮดรอกซี (แอมแลคติน)
  • แซคคาไรด์ไอโซเมอเรต
  1. แช่และขัดเท้าของคุณ

ผิวหนังบริเวณส้นเท้าแตกมักจะหนาและแห้งกว่าผิวส่วนอื่นๆ ของคุณ ผิวนี้มีแนวโน้มที่จะแตกออกเมื่อคุณกดทับ การแช่และให้ความชุ่มชื้นแก่เท้าสามารถช่วยได้ นี่คือเคล็ดลับบางประการ สำหรับเพื่อการแช่เท้า: แช่เท้าในน้ำสบู่อุ่นๆนานถึง 20 นาที

ใช้ใยบวบ ขัดเท้า หรือหินภูเขาไฟเพื่อกำจัดผิวหนังที่แข็งและก็เบาๆดูดซับเท้าให้แห้ง

ทาบาล์มส้นตีนหรือมอยส์พบไรเซอร์แบบครึ้มกับรอบๆที่ได้รับผลพวง ทาน้ำมันปิโตรเลียมเจลให้ทั่วเท้าเพื่อเก็บกักความชื้น ใส่ถุงเท้าเพื่อเลี่ยงไม่ให้ไขมันกระจัดกระจายไปทั่ว

  1. ผ้าสำหรับพันแผลเหลว

คุณยังสามารถใช้ผ้าก๊อซเหลวกับรอยแตกเพื่อปิดแผลและก็คุ้มครองการได้รับเชื้อหรือการแตกหักเพิ่มอีก สินค้านี้มาในแบบสเปรย์ ซึ่งแปลว่าคุณสามารถทำสิ่งต่างๆได้ตลอดวันโดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจว่าผ้าที่เอาไว้สำหรับพันแผลจะหลุดออกมา ผ้าที่เอาไว้สำหรับพันแผลเหลวเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเพื่อการรักษารอยแตกที่ส้นลึกที่อาจมีเลือดไหล

  1. น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งบางทีอาจใช้รักษาส้นตีนแตกตามธรรมชาติได้ จากการทบทวนในปี 2555 แหล่งเชื่อใจได้ น้ำผึ้งมีคุณลักษณะต่อต้านจุลชีวันรวมทั้งต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย การศึกษาเรียนรู้พบว่าน้ำผึ้งสามารถช่วยรักษารวมทั้งชำระล้างรอยแผล แล้วก็ให้ความชื้นแก่ผิว คุณสามารถใช้น้ำผึ้งเป็นสครับเท้าหลังจากแช่น้ำ หรือใช้เป็นมาสก์เท้าข้ามคืนก็ได้

  1. น้ำมันที่สกัดจากมะพร้าว

น้ำมันที่ทำจากมะพร้าวมักชี้แนะสำหรับผิวแห้ง ขี้กลาก แล้วก็โรคสะเก็ดเงิน สามารถช่วยทำให้ผิวของคุณอาจจะความชื้นได้ การใช้น้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวภายหลังแช่เท้าก็เป็นหนทางที่ดีเหมือนกัน คุณลักษณะต้านทานการอักเสบแล้วก็ต่อต้านจุลชีวันของน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวอาจส่งผลให้ส้นตีนแตกได้ถ้าเกิดมีลักษณะทิศทางที่จะมีเลือดไหลหรือติดโรค

 

ฉันจะสวยขึ้น และดูดีขึ้นให้ได้