เป้าหมายการลดน้ำหนัก
สุขภาพ

เป้าหมายการลดน้ำหนัก : ทำอย่างไรจึงจะแน่ใจได้ว่าได้ผล

เป้าหมายการลดน้ำหนัก ไม่เคยง่ายเลยที่จะยึดมั่นในปีนี้ เราทุกคนรู้ว่ามีคนกี่คนที่ยอมแพ้ก่อนสิ้นเดือนมกราคม แต่ถ้าคุณตั้งเป้าหมายอย่างถูกวิธี ทำให้แน่ใจว่าเป้าหมายนั้นเป็นจริง คุณสามารถใช้ปีใหม่เป็นวิธีการบรรลุระดับความฟิตที่คุณต้องการได้เสมอ

เป้าหมายการลดน้ำหนัก ทำความเข้าใจว่าทำไม
คนถึงล้มเหลวกับการลดน้ำหนัก

สาเหตุหลักที่ทำให้คนล้มเหลวในการลดน้ำหนักตามเป้าหมายคือเพราะพวกเขาไม่มีแรงจูงใจเพียงพอ เมื่อคุณไม่มีแรงจูงใจ คุณจะหาสิ่งอื่นทำแทนการออกกำลังกายได้ง่าย และง่ายที่จะเริ่มมองว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องน่าเบื่อหรือเป็นภาระ นี่คือเหตุผลสำคัญที่ต้องตั้งปณิธานที่สำคัญกับคุณจริงๆ แทนที่จะเลือกเป้าหมายตามใจชอบ

วิธีการตั้งเป้าหมายที่ทำได้

กุญแจสำคัญคือต้องแน่ใจว่าเป้าหมายการลดน้ำหนักที่คุณตั้งไว้นั้นสามารถทำได้ทั้งทางร่างกายและจิตใจ ก่อนอื่น คุณจะต้องเริ่มต้นด้วยแรงจูงใจ เพียงแค่นั่งลงและคิดถึงเหตุผลทั้งหมดที่คุณต้องการลดน้ำหนักหรือเริ่มออกกำลังกาย ก็จะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นกับผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นลูกค้า บางทีคุณอาจต้องการได้รับความมั่นใจบางทีคุณอาจต้องการรู้สึกมีพลังมากขึ้นอีกครั้ง ไม่ว่ามันจะเป็นอะไร รู้ว่าคุณทำงานเพื่ออะไร!

ต่อไป คุณจะต้องซื่อสัตย์กับตัวเองและรับรู้จุดอ่อนของคุณ คุณปล่อยให้สิ่งต่าง ๆ เป็นไปด้วยเหตุผล บางทีคุณอาจมีพฤติกรรมการกินที่หวานจริงๆ หรือบางทีคุณอาจยุ่งหรือเหนื่อยกับชีวิตประจำวันจนการออกกำลังกายมีความสำคัญน้อยลง การซื่อสัตย์จริงๆ เกี่ยวกับสิ่งที่หยุดคุณไว้ในอดีต จะทำให้คุณแน่ใจได้ว่าจะไม่ทำผิดซ้ำอีก

การรวบรวมแผนที่สมจริง เมื่อคุณได้ทราบถึงแรงจูงใจและจุดอ่อนของคุณแล้ว ก็ได้เวลารวบรวมแผนจริงแล้ว ยิ่งคุณมีความเฉพาะเจาะจงมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดีเท่านั้น – จะช่วยให้คุณติดตามได้แม้ผ่านวันที่ยากลำบาก นี่หมายถึงการวางแผนว่าคุณจะออกกำลังกายบ่อยแค่ไหน จะทำที่ไหน และนานแค่ไหน ในไม่ช้าคุณจะรู้ว่าการออกกำลังกาย 30 นาทีในชีวิตประจำวันของคุณไม่ใช่เรื่องยาก!

อย่าลืมว่าคุณจะต้องผสมผสานการเปลี่ยนแปลงอาหารเข้ากับการออกกำลังกายด้วย แต่อย่าใช้เวลามากเกินไปในครั้งเดียวหลายคนเลือกที่จะอดอาหารในช่วงปีใหม่เพียงเพื่อจะยอมแพ้ภายในไม่กี่สัปดาห์ เริ่มต้นด้วยสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เช่น ลดปริมาณน้ำตาลที่คุณใส่ในกาแฟ เมื่อคุณชินกับมันแล้ว ให้เปลี่ยนอาหารอีกเล็กน้อย กุญแจสำคัญคือทำให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ทิ้งความอยากอาหารทั้งหมดที่คุณเคยชอบ จำไว้ว่า เป้าหมายคือทำให้เป็นจริง

พัฒนาแผนปฏิบัติ ตั้งใจที่จะลดน้ำหนัก มุ่งมั่นกับการลดน้ำหนัก

ตอนนี้คุณได้ตระหนักถึงแรงจูงใจและจุดอ่อนของคุณมันถึงเวลาที่จะทำให้แผนการที่สมจริง เฉพาะเจาะจงมากขึ้นคุณดีกว่ามันจะช่วยให้คุณได้รับในการติดตามขวาในเวลาที่ยากลำบาก นั่นหมายความว่าคุณต้องวางแผนสำหรับความถี่สถานที่และเวลาของการออกกำลังกาย คุณจะตระหนักได้อย่างรวดเร็วว่ามันไม่ยากที่จะได้รับการออกกำลังกายในชีวิตประจำวันของคุณ
อย่าลืมว่าคุณยังต้องรวมการเปลี่ยนแปลงในอาหารกับการออกกำลังกาย แต่อย่าใช้เวลามากเกินไปในครั้งเดียว หลายคนเลือกที่จะลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วในช่วงปีใหม่และให้ขึ้นในไม่กี่สัปดาห์ เริ่มต้นด้วยสิ่งเล็กๆน้อยๆเช่นการลดปริมาณน้ำตาลในกาแฟ เมื่อคุณได้ใช้มันทำให้การเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในอาหารของคุณ กุญแจสำคัญคือเพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่อยากกินอาหารที่คุณเคยชอบจำไว้ว่าเป้าหมายคือความเป็นจริง

เริ่มกิจวัตรการออกกำลังกายสำหรับผู้หญิงที่ปกติไม่ออกกำลังกาย

 

ทางเข้าjoker
Comments Off on เป้าหมายการลดน้ำหนัก : ทำอย่างไรจึงจะแน่ใจได้ว่าได้ผล